• Đó là ý kiến của đồng chí Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị trực tuyến về việc thống nhất phương án khôi phục vận tải hành khách trên các đường bay nội địa diễn ra sáng nay (7/10). Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn chủ trì hội nghị.

• Ngày 30/9, huyện Điện Biên tổ chức hội thảo thực trạng và giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất - tiêu thụ lúa gạo chất lượng cao, hiệu quả, bền vững trên địa bàn huyện. Dự hội thảo có đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện nhà khoa học thuộc Viện Nông học; các sở, ngành liên quan.

• Sáng nay (29/9), HĐND tỉnh tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo Kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các Ủy viên UBND tỉnh. Đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì Kỳ họp.

• Theo đánh giá của Chi cục Thú y (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên) tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi vẫn đang có những diễn biến phức tạp trên địa bàn. Riêng trong 10 ngày (từ 11 - 20/8) bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 104 hộ chăn nuôi ở 45 thôn bản của 19 xã thuộc 4 huyện: Điện Biên, Tủa Chùa, Mường Ảng và thành phố Điện Biên Phủ với tổng số lợn tiêu hủy lên tới hơn 250 con, tổng trọng lượng khoảng 16,5 tấn.

• Ngày 19/8, Hãng hàng không Bamboo Airways - Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt đã tổ chức thành công chuyến bay thử nghiệm từ Hà Nội lên Điện Biên. Tham dự sự kiện này có đồng chí Lê Thành Đô – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, tỉnh.

• Sáng ngày (18/8) dưới sự chủ trì của đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiến hành phiên quyết nghị thông qua 24 Nghị quyết và bế mạc Kỳ họp.

• Sau phiên khai mạc, dưới sự điều hành của các đồng chí: Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. HĐND tỉnh bước vào phiên nghe các báo cáo, dự thảo tờ trình được trình tại kỳ họp 2, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

• Sáng nay (17/8), HĐND tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và các đại biểu HĐND tỉnh khóa XV.

• Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên có thông báo số 1955 về việc công bố luồng xanh nội tỉnh, các chốt kiểm soát dịch và các điểm tổ chức xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

• Sáng ngày 27/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm Trưởng đoàn đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021). Tham dự lễ viếng còn có đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Phương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lực lượng vũ trang tỉnh.

• Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 21- 22/7 trên địa bàn huyện Tuần Giáo xảy ra mưa lớn kéo dài gây sạt lở một số tuyến đường giao thông, trôi cầu tạm và ảnh hưởng tới nhà ở của người dân, ước thiệt hại 250 triệu đồng.

• Ngày 21/7, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2021 dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Dự phiên họp có đồng chí Lò Văn Phương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và các địa phương trong tỉnh.

• Sáng 29/6, tại khu vực mốc 113, Cửa khẩu quốc tế Tây Trang – Pang Hốc. Tỉnh Điện Biên đã tổ chức tiếp nhận tiền do 5 tỉnh Bắc Lào ủng hộ cho Quỹ vắc xin, phòng, chống Covid-19. Tham gia buổi tiếp nhận có đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông-pha-băng; về phía tỉnh Điện Biên có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

• Chiều ngày (29/6), dưới sự điều hành của đồng chí Lò Văn Phương, Chủ tịch HĐND tỉnh và Giàng Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bầu Ủy viên UBND tỉnh, Hội thẩm Tòa án nhân dân và xem xét thông qua phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án thuộc dự án nhóm B.

• Sáng ngày 29/6, HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Nhất để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền; bầu các chức danh chủ chốt HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định của pháp luật; đồng thời, quyết định một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo kỳ họp.

• Ngày 22/6,Công an các huyện Điện Biên và Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên liên tiếp lập chiến công xuất sắc, trong chưa đầy 12h phá thành công 2 chuyên án lớn, thu 83 bánh heroin.

1 2 3 4 5 6