Khai mạc Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XV

Đăng ngày 29 - 09 - 2021

Sáng nay (29/9), HĐND tỉnh tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo Kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các Ủy viên UBND tỉnh. Đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì Kỳ họp.

Đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, tỉnh Điện Biên và Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng Thao trường khu vực hướng Tây Quân khu 2.

Để kỳ họp hoàn thành nội dung, chương trình đề ra, đạt chất lượng và hiệu quả, đồng chí Lò Văn Phương, đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đại biểu trước cử tri và Nhân dân trên địa bàn tỉnh để xem xét, cho ý kiến đối với các nội dung trình tại Kỳ họp; trên cơ sở các quy định của pháp luật, nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025 tỉnh Điện Biên đã được HĐND tỉnh thông qua tại Nghị quyết số 26/2020/NQ-HĐND, ngày 10/11/2020 để xem xét, nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, thẳng thắn, khách quan, đồng thời thể hiện rõ quan điểm, chính kiến đối với từng nội dung, từng dự án, nhất là đối với những vấn đề còn có ý kiến khác nhau qua thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh.

UBND tỉnh, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan xác định trách nhiệm, tiếp thu, nghiên cứu, giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh quan tâm, thảo luận; để HĐND tỉnh xem xét, quyết định chủ trương đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, các dự án quan trọng, cấp thiết, theo thứ tự ưu tiên của địa phương; kiên quyết khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải, lãng phí, kém hiệu quả nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, để phục vụ mục tiêu phát triển chung của tỉnh, đáp ứng niềm tin, sự mong đợi của cử tri và Nhân dân tỉnh nhà./.

Tuyết Anh