Hội đồng nhân dân xã Pá Khoang khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ sáu ( kỳ họp bất thường)

Đăng ngày 25 - 05 - 2023
100%

Ngày 25/05/2023, Hội đồng nhân dân xã Pá Khoang khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ sáu ( Kỳ họp bất thường). Tại kỳ họp này HĐND xã đã xem xét Tờ trình của UBND xã về Thông qua nhiệm vụ quy hoạch xây dựng nông thôn xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ giai đoạn 2021- 2035.

Đồng chí Phan Trung Dũng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe UBND xã thông qua tờ trình về nhiệm vụ quy hoạch xây dựng nông thôn xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ giai đoạn 2021- 2035, với một số mục tiêu như sau:

Nhằm đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang ngành dịch vụ, thương mại, công nghiệp; bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và mở rộng diện tích trồng các loại cây có giá trị hàng hóa nhằm đảm bảo an ninh lương thực, nâng cao thu nhập, đời sống của nhân dân;

Tập trung triển khai cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh. Thực hiện giảm nghèo bền vững gắn với phát triển sự nghiệp văn hóa - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội. Bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; bảo vệ vững chắc quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã.

Cụ thể hóa Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới của Chính phủ và tỉnh Điện Biên. Việc lập quy hoạch xây dựng nông thôn xã Pá Khoang phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí quốc gia, tỉnh Điện Biên về Nông thôn mới, mục tiêu đạt chuẩn Nông thôn mới. Cụ thể là các tiêu chuẩn chưa đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Tiêu chí 1, 6, 10, 17.

Bổ sung và xây dựng phương án quy hoạch sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp…; quy hoạch tổ chức không gian mạng lưới điểm dân cư nông thôn trên địa bàn xã; quy hoạch xây dựng hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, thiết chế văn hóa... để đáp ứng các tiêu chí của Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021-2025.

Bảo tồn, tôn tạo, phát huy các giá trị truyền thống, làm động lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; Cụ thể hóa định hướng phát triển kinh tế - xã hội, khai thác hiệu quả các tiềm năng và lợi thế của địa phương…

Đồng chí Quàng Văn Việt - Chủ tịch UBND xã thông qua tờ trình quy hoạch xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2035

Tại kỳ họp các vị Đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã nghiên cứu, thảo luận nhất trí 100% với dự thảo Nghị quyết do Hội đồng nhân dân xã thông qua tại kỳ họp

Các vị Đại biểu HĐND xã biểu quyết Nghị quyết

Kết thúc kỳ họp Đồng chí Phan Trung Dũng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã giao cho UBND xã Pá Khoang tổ chức triển khai thực hiện theo quy định của pháp luật, đảm bảo tiến độ, chất lượng và đạt hiệu quả; Giao Thường trực Hội đồng nhân dân xã Pá Khoang, các Ban của Hội đồng nhân dân xã Pá Khoang, các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân xã Pá Khoang giám sát việc thực hiện Nghị quyết./.

Văn Minh