• Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Điện Biên. Hưởng ứng Tết trồng cây năm nay, Hội Nông dân xã Nà Nhạn được UBND xã giao trồng và chăm sóc 126 cây hoa Ban dọc quốc lộ 279 thuộc địa bàn xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên. Ngày 10/4/2018 Hội Nông dân xã đã vận động hội viên, nông dân trồng cây và giao cho các chi hội chăm sóc bảo vệ.

• Một ngày trung tuần tháng 10, theo chân cán bộ kiểm lâm huyện Điện Biên, chúng tôi có dịp đến với Chi hội Người cao tuổi (NCT) khu vực Hạ Thanh, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tôi không hỏi ngỡ ngàng khi được biết Chi hội có tổng số hơn 60 hội viên, thì có đến hơn một nửa hội viên đã bước vào tuổi “thất thập cổ lai hi”. Mặc dù vậy, tất cả các hội viên đều tham gia rất nhiệt tình, đầy trách nhiệm công tác chăm sóc, phát triển và bảo vệ rừng, với mục đích tạo niềm vui tuổi già, tạo công việc cho thế hệ sau và gìn giữ lá phổi xanh cho đại ngàn.

• Những năm qua, chăn nuôi đã tạo nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ nông dân ở tỉnh ta, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho nhân dân. Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng đàn vật nuôi và mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ trong khu dân cư thì tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải đang có chiều hướng gia tăng, trong khi đó công tác quản lý, xử lý chất thải và giải quyết ô nhiễm môi trường lại chưa được quan tâm đúng mức.