Giải ngân dự án “Chăn nuôi Bò sinh sản” từ nguồn Quỹ hỗ trợ Nông dân Trung ương tại xã Ảng Nưa huyện Mường Ảng

Đăng ngày 22 - 08 - 2021

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2021 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Điện Biên. Được sự ủy quyền của Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân (QHTND) Trung ương, ngày 20/8/2021 tại Ủy ban nhân dân xã Ảng Nưa huyện Mường Ảng, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp cùng ban điều hành QHND huyện thực hiện việc giải ngân dự án cho nông dan.

Các Hộ hội viên nhận tiền vay vốn để thực hiện dự án

Tổng số tiền giải ngân từ nguồn vốn vay của Dự án là 1 tỷ đồng/20 hộ, mỗi hộ được vay 50 triệu đồng trong thời gian 36 tháng. Mức thu phí cho vay từ nguồn Quỹ HTND cấpTW là 7,56%/năm để phát triển sản xuất thực hiện dự án “Chăn nuôi Bò sinh sản” trên địa bàn xã Ảng Nưa. Sau giả ngân Hội Nông dân huyện  tổ chức phổ biến cho 20 hộ hội viên vay vốn các nội dung liên quan đến quy định quản lý, sử dụng Quỹ Hỗ trợ nông dân; kiểm tra tình hình thực hiện dự án sau 30 ngày giải ngân.

Phát biểu tại buổi giải ngân đồng chí Vàng A CửPhó chủ tịch - giám đốc Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh đề nghị các hộ hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích theo dự án đã được phê duyệt để đạt hiệu quả cao nhất, tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình, đồng thời là hạt nhân tuyên truyền vận động ủng hộ QHTND, thanh toán phí và gốc đúng theo hợp đồng đã ký kết.

Tại buổi giải ngân các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả trả nợ (gốc và phí) đầy đủ, đúng kỳ hạn, có trách nhiệm giúp đỡ nhau trong chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm. Cam kết thực hiện quy trình sản xuất sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Được tiếp cận nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân, các hộ dân rất phấn khởi, giúp cho các hộ hội viên nông dân có thêm nguồn vốn để mua ngựa giống, tu sửa chuồng nuôi, thuốc thú y phòng trừ dịch bệnh và các chi phí khác phục vụ cho nuôi ngựa sinh sản, qua đó tạo công ăn việc làm tại chỗ cho hội viên nông dân, tăng thu nhập cho hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, giúp cho hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân và vươn lên làm giàu chính đáng./.

Nguyễn Tuyết - HNDT